Khi sử dụng bếp, ngọn lửa vàng, có khói?
Nguyên nhân là do lỗ kim phun không khí quá nhỏ, đặt bộ chia lửa không
đúng. Khắc phục bằng cách tăng lỗ kim phun không khí, lắp lại bộ chia
lửa cho đúng khớp. sua bep ga
Nấu mỗi món ăn cần một chế độ lửa hợp lý. Ví dụ, khi bạn xào thức ăn
hay hấp bánh thì sử dụng lửa to; còn nấu canh, nướng bánh thì sử dụng
ngọn lửa vừa phải hoặc kho tiêu, kho rim tôm, cá thì ngọn lửa thật nhỏ
để gia vị vừa thấm vào thức ăn và vừa tiết kiệm gas. Ngoài ra, khi canh
đã sôi thì điều chỉnh ngọn lửa vừa đủ để duy trì độ sôi của nước, bởi
nếu tiếp tục duy trì lửa to thì nhiệt độ trong nồi cũng không tăng thêm.
Tình
trạng tiếp thị gas kiểu "ép" người tiêu dùng một cách quá đáng thế này
đang diễn ra khá phổ biến ở khắp các ngõ ngách của Hà Nội. Chị Hương,
trú tại nhà số 6B, ngõ 81 Đường Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội kể, thứ Bảy tuần
trước, chị đang dọn dẹp nhà cửa thì một cậu thanh niên bấm chuông và nói
cần vào nhà để kiểm tra ống dẫn gas.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét